Lào công bố 1.254 người chết và mất tích do vỡ đập thuỷ điện tính đến ngày 29/7

7 ngày sau sự cố vỡ đập thủy điện, Lào đã họp báo, chính thức công bố số nạn nhân chết và mất tích tính đến thời điểm hiện tại là 1.254 người. Đó là thông tin chính thức về số người chết và mất tích sau thảm họa vỡ đập thủy điện ở Xepian-Xe Nam Noy tính đến thời điểm hiện tại được đưa ra trong buổi họp báo do tỉnh Attapeu (Lào), tổ chức tại UBND huyện Sanamxay, vào chiều tối 29/7. Tại buổi họp báo, bà Minaphon, Phó Bí thư, Trưởng ban Tổ chức chính quyền tỉnh Attapeu cho biết, tính đến 18h35 ngày 29/7, thông tin từ cơ sở báo lên, đã có 131 người chết (trong đó có 9 thi thể đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy), 1.122 người hiện vẫn đang mất tích.

Tin nhanh - Lào công bố 1.254 người chết và mất tích do vỡ đập thuỷ điện tính đến ngày 29/7

Lực lượng cứu hộ vẫn đang chạy đua với thời gian giải cứu các nạn nhân mắc kẹt.

Với số liệu người chết giảm xuống, số người mất tích tăng lên gấp nhiều lần so với thông tin đưa ra trước đó, bà Minaphon cho hay, số người chết giảm xuống là do ban đầu người dân tránh lũ trở về không thấy còn người thân nên tinh thần hoảng loạn báo lên người thân đã chết nhưng thực tế là người thân của họ còn mất tích. Lực lượng cứu hộ nước Lào và quốc tế vẫn đang tiếp tục tìm kiếm.

Tin nhanh - Lào công bố 1.254 người chết và mất tích do vỡ đập thuỷ điện tính đến ngày 29/7 (Hình 2).

Hơn 4.000 người đã được giải cứu đang tá túc tại các điểm lưu trú.

Cũng theo bà Minaphon, tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Attapeu đã tiếp nhận hàng hóa, nhu yếu phẩm… trị giá 33,996 tỷ kíp (tương đương gần 90 tỷ đồng tiền Việt Nam), trong đó tiền mặt là 12,457 tỷ kíp (hơn 33 tỷ đồng tiền Việt Nam) từ các đoàn viện trợ, cứu trợ từ các nước trên thế giới.

Sau 7 ngày xảy ra sự cố vụ vỡ đập thủy điện Xepian-Xe Nam Noy, hiện vẫn còn có hơn 1.400 người đang mắc kẹt do nước lũ, bùn nhão ngập sâu, lực lượng cứu hộ rất khó để tiếp cận. Riêng hai bản Tamozot và Pindon, huyện Sanamxay (với hơn 1.000 người) vẫn còn bị cô lập do nước lũ ngập sâu.

Ngân Hà – Hồ Thắng/Theo nguoiduatin.vn

Liên quan đến bài viết

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *