Mạng lưới Sông ngòi Việt Nam tham gia “Sự kiện Nước toàn cầu” tại Hà Lan

Đại diện của VRN đã tham gia Sự kiện Nước toàn cầu tại Hà Lan do Oxfam Novib tổ chức tại Hague, Hà Lan từ ngày 23-27/03/ 2015.

Tham gia sự kiện này này có các đại biểu đến từ các lưu vực sông Hindus (Pakistan) Limpopo (Zimbabwe) và Mekong (Campuchia, CHDCND Lào, Myanmar và Việt Nam) cùng các đại diện của Bộ Ngoại giao Hà Lan, đại diện Oxfam Úc và Hà Lan tại tiểu vùng Mekong, Viện UNESCO-IHE, Tổ chức Nước Hà Lan), văn phòng Oxfam Novib tại Hà Lan và các bạn bè quốc tế khác.

Tại cuộc gặp gỡ này, các đại biểu đã chia sẻ các thách thức và mối đe dọa của đập thủy điện tới môi trường, phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt, gây ảnh hưởng nặng nề tới cộng đồng dân cư phụ thuộc vào nguồn lợi thủy sản tại các lưu vực sông. Bên cạnh đó, vấn đề mất đất trong quá trình xây dựng thủy điện, về giới trong sử dụng và quản lý nước được đưa ra và thảo luận cụ thể nhằm tăng cường  vai trò và quyền của người phụ nữ tham gia vào quản lý tài nguyên nước tại các lưu vực sông.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Điều phối viên VRN đã đại diện Mạng lưới chia sẻ các kinh nghiệm của VRN trong hoạt động vân động chính sách liên quan tới bảo vệ tài nguyên nước tại Việt Nam, đặc biệt, chia sẻ kinh nghiệm triển khai các hoạt động vận động chính sách, làm việc với các cấp chính quyền, cộng đồng tại ĐBSCL và Hội phụ nữ liên quan khi tham vấn về vấn đề thủy điện Don Sahong trên dòng chính Mekong vào cuối năm 2014.

Ảnh: Các đại biểu đang thảo luận về nội dung tranh vẽ về tiểu vùng Mekong

Xem thêm ảnh của sự kiện tại Facebook của VRN:
https://www.facebook.com/vietnamriversnetwork?ref=hl

Liên quan đến bài viết

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *