Tác giả tiêu biểu: Bùi Viết Đồng

Tôi là Bùi Viết Đồng, sinh năm 1948, hiện cư ngụ tại thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Tôi rất vui khi nhận được giải thưởng “Dành cho mai sau” và giải nhất tháng trong cuộc thi ảnh Đối thoại với dòng sông 2017.

Tôi chụp ảnh nghệ thuật đã lâu, từ tuổi thanh niên và hiện là hội viên hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam. Tôi thích chụp những sinh hoạt của những người lao động trong cuộc sống thường nhật hơn là các góc máy dàn dựng. Tình cờ lang thang trên mạng tôi gặp cuộc thi “Đối thoại với dòng sông”, thấy thú vị nên tham dự.


Tác giả Bùi Viết Đồng (Đồng Nai) – Giải thưởng Dành lại cho mai sau 2017; Giải thưởng tháng 11/2017

Các chủ đề ban tổ chức đưa ra rất hay, nhất là cần chú thích về câu chuyện trong ảnh. Tiếc là phạm vi gói gọn trong các tỉnh đồng bằng Cửu Long, tôi lại sống ở miền Đông Nam Bộ nên ít khi được chụp ở miền Tây sông nước. Nên chăng ban tổ chức mở rộng phạm vi cho các chuyện dòng sông trên cả nước. Nguồn ảnh về cách sinh hoạt đặc sắc tại các vùng miền gắn với dòng sông sẽ phong phú hơn nhiều.

Tôi thấy các bạn trẻ bây giờ dễ tiếp cận với máy ảnh, dù đôi khi xử lý kỹ thuật chưa thật tốt nhưng lại có nhiều góc nhìn mới lạ. Chỉ cần chịu khó trau dồi, học hỏi thêm, là góc nhìn mới của các bạn sẽ cho những ảnh đẹp và đem đến những thông điệp mới cho cuộc sống. Hi vọng các bạn nhiệt tình tham dự cuộc thi và chia sẻ góc nhìn mới ấy của mình với các anh em, cô chú cùng đam mê nhiếp ảnh như tôi. Tôi tuổi đã cao nên các chuyến đi cũng thường ngắn lại và không còn xông xáo như ngày trước. Nhưng đam mê vẫn không giảm, nên tôi chọn những chuyến lang thang để đôi chân còn bước theo các bạn trẻ, từ đó tìm ra những góc máy lạ và cảnh đẹp của quê hương.

Liên quan đến bài viết

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *