Tác giả tiêu biểu: Nguyễn Nam Phương

Tôi là một photographer hành nghề tự do. Tôi biết đến cuộc thi “Đối thoại với dòng sông” qua mạng Internet và tên gọi cuộc thi đã hấp dẫn tôi. Tôi bắt đầu tham gia cuộc thi năm 2016. Năm đó, tôi có một ảnh tham gia triển lãm tại chuỗi sự kiện “Dòng sông và con người ĐBSCL” tại thành phố Cần Thơ. Tác phẩm “Ngày mới” của tôi còn được BTC chọn làm poster chính trong chương trình triển lãm tại trường đại học Cần Thơ. Đó là một vinh dự rất lớn đối với tôi.

Tác giả Nguyễn Nam Phương – Giải thưởng tháng 10/2017; Giải thưởng tháng tháng 12/2017

Chủ đề “Giới trong quản trị tài nguyên nước – 2017 “và “Nước với phụ nữ – 2018” là các chủ đề mà tôi thấy khó trong cách thể hiện. Tuy nhiên tôi vẫn tích cực gửi bài tham gia cuộc thi bởi vì sự quan tâm tới các vấn đề về môi trường và sông nước miền Tây. Hơn nữa,đây là một cuộc thi ảnh phản ánh thiết thực hiện trạng đời sống và môi trường của ĐBSCL, vùng sản xuất lúa và cây ăn trái  lớn nhất của cả nước trước những biến đổi khí hậu ngày càng khắc nghiệt.

Việc BTC  yêu cầu các tác giả đầu tư cho phần lời bình là rất hay, đã làm cho những tác phẩm tăng giá trị và lôi cuốn hơn. Thêm cái hay nữa là việc giới hạn vùng chụp hình ở các tỉnh thuộc  ĐBSCL  vì tính tập trung cho chủ đề “tài nguyên nước” thuộc lưu vực sông Mê Kông, một trong những con sông lớn của thế giới chảy trên lãnh thổ Việt Nam.

Liên quan đến bài viết

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *