Tập huấn trực tuyến “Tổng quan về hoạt động của hệ thống Ngân hàng thương mại và chính sách cấp tín dụng của ngân hàng đối với các ngành kinh tế”

Trong 2 ngày 30 và 31/8/2021 , Mạng lưới Sông ngòi Việt Nam (VRN) đã tổ chức buổi tập huấn trực tuyến “Tổng quan về hoạt động của hệ thống Ngân hàng thương mại và chính sách cấp tín dụng của ngân hàng đối với các ngành kinh tế”.

Tập huấn đã có sự tham gia của đông đảo các nhà nghiên cứu và quản lý của các thành viên NGOs và hững người từ khắp các vùng miền tham gia. Trong 2 ngày, các chuyên gia đã chia sẻ các kiến thức để học viên hiểu và vận dụng thực hiện nghiên cứu bằng chứng và vận động các tổ chức tín dụng xây dựng và thực thi tiêu chí chính sách MT-XH (ESG) của NHTM trong hoạt động cho vay đầu tư vào dự án năng lượng – đầu tư thuỷ điện. Mục tiêu nhằm chia sẻ đến Quý vị và các bạn sẽ giúp ích trong công việc hay những dự án trong tương lai.

Bà Hoàng Thu Trang, đại diện tổ chức Oxfam Việt Nam tại buổi tập huấn đã giới thiệu về chương trình dự án FFV (Công bằng tài chính Việt Nam) để các học viên có thể hiểu về nắm rõ các kiến thức cơ bản của buổi tập huấn.

TS. Đào Trọng Tứ – Trưởng Ban điều hành VRN đã phát biểu khai mạc buổi tập huấn và giới thiệu về các văn bản pháp luật quy định bảo vệ sông ngòi, sinh kế cộng đồng ven sông.

Hai giảng viên của buổi tập huấn là ThS. Phạm Xuân Hòe và TS. Bùi Thị Thu Loan đã cung cấp những kiến thức về tín dụng ngân hàng đối với các dự án thủy điện hay chính sách ESG của các ngân hàng thương mại đối với phát triển bền vững các dự án thủy điện đến các học viên. Tại buổi tập huấn các giảng viên đã có phiên thảo luận, giáp đáp các câu hỏi của học viên về những vấn đề liên quan.

Xin cảm ơn Quý vị và các bạn đã tham gia buổi tập huấn. Xin hẹn gặp lại ở những buổi tập huấn trực tuyến tiếp theo của VRN.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn

 

Liên quan đến bài viết

Không có tiêu đề

Không có tiêu đề

Nỗ lực hoạt động nâng cao giá trị sản xuất và bảo vệ môi trường…

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *