Thể lệ dự thi Cuộc thi ảnh “Tiếng vọng từ Đại ngàn 2020”

1. Mục đích

Với mong muốn cùng người dân Tây Nguyên và công chúng nói chung tìm hiểu về các vấn đề môi trường, tài nguyên nước và xã hội nói chung và Tây Nguyên nói riêng, Trung Tâm Bảo tồn Tài nguyên Nước và Mạng lưới Sông ngòi Việt Nam tổ chức cuộc thi ảnh online “Tiếng vọng từ Đại ngàn”. Cuộc thi sẽ tập trung vào các vấn đề liên quan đến hệ thống sinh thái xã hội (Social – Ecological Systems) vùng Tây Nguyên của Việt Nam, đặc biệt là vùng lưu vực sông Se San – Serepok với chủ đề “Tây Nguyên – Câu chuyện phát triển”.

BTC mong muốn nhận được những hình ảnh và câu chuyện khắc họa rõ nét những tác động từ việc khai thác tài nguyên thiên nhiên trong bối cảnh hài hòa với sự phát triển văn hóa, xã hội,và bảo đảm một hệ sinh thái khỏe mạnh. Từ đó báo động cho người dân ở Việt Nam nói chung và trong khu vực nói riêng về các vấn đề liên quan đến hiện trạng các vùng lưu vực sông. Cùng với đó là những nỗ lực bảo vệ và cải tạo môi trường và sử dụng tài nguyên thiên nhiên bền vững.

Một lần nữa, Ban tổ chức (BTC) xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các tác giả đã nhiệt tình đồng hành với chúng tôi trong cuộc thi “Tây Nguyên – Đất, Nước và Cuộc sống” vừa qua, và mong đợi những tác phẩm sắp tới của Quý vị.

2. Đối tượng dự thi

Tất cả những ai quan tâm đến vấn đề sông ngòi và tài nguyên nước, tài nguyên rừng và đa dạng sinh học, không phân biệt nghề nghiệp, giới tính, quốc tịch và độ tuổi.

3. Chủ đề

Tác phẩm dự thi thể hiện được một trong các nội dung sau:

– Thực trạng khai thác và sử dụng tài nguyên thiên nhiên trong phát triển nông nghiệp và năng lượng xưa và nay.

-Tác động của việc khai thác quá mức tài nguyên thiên nhiên, các vấn đề ô nhiễm môi trường đến đời sống, sức khỏe con người và các loài sinh vật khác.

-Các nỗ lực phục hồi và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên của cá nhân, tổ chức tại khu vực này.

4. Giới hạn, địa điểm dự thi

Ảnh dự thi phải được chụp tại địa bàn Tây Nguyên bao gồm 05 tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng (đặc biệt là vùng lưu vực sông Sesan- Serepok).

BTC bắt đầu nhận tác phẩm tham dự từ ngày 01/07/2020 đến hết ngày 30/11/2020

5. Quy trình tham gia cuộc thi 

Các tác giả dự thi cần gửi ảnh kèm đầy đủ thông tin được yêu cầu tới BTC theo đường link tại đây: link điền

BTC sẽ hỗ trợ biên tập, đánh giá về mặt khoa học và đăng tải tác phẩm của thí sinh trên Facebook cuộc thi VRN – Photo contest

Khuyến khích thí sinh và bạn bè, những người quan tâm chia sẻ (share) tác phẩm đã được đăng tải về trang Facebook cá nhân của mình, đồng thời tham gia góp ý, đánh giá công khai các tác phẩm khác cùng dự thi.

Công bố kết quả cuộc thi: giải thưởng tháng được công bố vào ngày 15 của tháng tiếp theo, giải thưởng chung cuộc được công bố vào tháng 12/2020.

6. Thể lệ dự thi

Ảnh dự thi phải được chụp từ tháng 06/2019 đến 30/11/2020

Tác phẩm dự thi phải được chụp bởi chính tác giả là người tham gia dự thi.

Tác phẩm dự thi không vi phạm luật bản quyền và phải đảm bảo sự cho phép của các nhân vật trong ảnh.

Nội dung tác phẩm phải đáp ứng chủ đề của cuộc thi.

Không chấp nhận ảnh đã đạt giải trong các cuộc thi ảnh khác.

Các ảnh gửi dự thi theo đường link của BTC (xem mục 5. Quy trình tham gia cuộc thi). Người dự thi phải điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu trong đường link. https://bom.to/6Wxidn

Ảnh có độ phân giải tối thiểu 3.000 pixels chiều dài

Ảnh phản ánh cùng nội dung, cùng địa điểm thưc hiện, chụp ở các góc khác nhau, cùng một tác giả gửi nhiều lần được xem là phạm quy và BTC chỉ tính là 1 lần gửi cho 1 tác phẩm (khuyến khích ảnh bộ khi phản ánh cùng một chủ đề).

Không giới hạn số lượng tác phẩm dự thi, mỗi lần gửi ảnh được tính là 01 tác phẩm (các ảnh trong một bộ ảnh phải được gửi trong cùng một lần). Nếu tác giả gửi trùng ảnh và nội dung BTC sẽ tính lần sau cùng.

Tác giả có quyền chỉnh sửa kỹ thuật để hoàn thiện tác phẩm, thể hiện cảm xúc của mình nhưng không được thay đổi chi tiết, chắp vá làm sai lệch nội dung.

BTC được quyền phối hợp với tác giả để biên tập hình ảnh và lời bình nếu cần thiết.

BTC có quyền gỡ bỏ, không công nhận hoặc loại bỏ ảnh của thí sinh trong trường hợp: vi phạm thể lệ, pháp luật; thiếu cơ sở khoa học.

Lưu ý:

Một tác phẩm được tính là một ảnh đơn hoặc một bộ ảnh

Ảnh đơn gồm một ảnh kèm tên tác phẩm và lời bình cho bức ảnh với độ dài tối đa 100 chữ.

Ảnh bộ gồm 05 – 15 ảnh, gửi kèm theo tên bộ ảnh, lời bình chung cho bộ ảnh (tối đa 150 chữ), và chú thích cho từng ảnh (tối đa 100 chữ). Khuyến khích các tác giả viết thêm thảo luận riêng cho từng ảnh.

7. Các tiêu chuẩn xét chọn

Thể hiện được các nội dung liên quan đến chủ đề cuộc thi (xem mục 3. Chủ đề).

Chất lượng hình ảnh đẹp, kỹ thuật tốt.

Số lượng người like và share tác phẩm dự thi trên Facebook của cuộc thi.

8. Sử dụng tác phẩm

Bản quyền của tác phẩm thuộc về tác giả. BTC không chịu trách nhiệm về những tranh chấp quyền tác giả và quyền liên quan.

Tham dự cuộc thi này đồng nghĩa với việc tác giả chấp thuận việc cho phép BTC và nhà tài trợ được sử dụng các tác phẩm gửi tham gia cuộc thi trên các sản phẩm truyền thông phi thương mại, phục vụ cho công cuộc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, trong giới hạn các hoạt động của nhà tài trợ và BTC. Không chuyển giao cho bên thứ 3.

Tác phẩm được chọn sử dụng trong sách ảnh và các hoạt động khác sẽ được thông báo, ghi thông tin tác giả và nhận sách lưu niệm.

Tác phẩm đoạt giải nếu vi phạm quyền tác giả và quyền liên quan theo quy định của pháp luật, BTC sẽ thu hồi tiền giải thưởng và giấy chứng nhận.

9. Trách nhiệm dự thi

Thực hiện đúng thể lệ cuộc thi, việc thí sinh gửi tác phẩm tham gia dự thi coi như chấp thuận mọi quy định trong thể lệ cuộc thi.*

Chịu trách nhiệm về quyền tác giả, quyền liên quan và thuế thu nhập cá nhân (khi tác phẩm đạt giải) theo quy định của pháp luật.

Gửi file ảnh gốc để BTC xác định thời gian và địa điểm chụp nếu thấy cần thiết.

10. Giải thưởng

Giải chung cuộc: Dựa vào tiêu chí đánh giá tác phẩm của Ban giám khảo

  • 01 Giải nhất trị giá: 10.000.000đ
  • 02 Giải nhì trị giá: 3.000.000đ
  • 03 Giải ba trị giá: 2.000.000đ
  • Ngoài ra có 03 Hiệp sĩ Đại ngàn (01 người có số tác phẩm dự thi nhiều nhất, 01 tác giả trẻ nhất, 01 tác giả nhiều tuổi nhất): 1.000.000đ

Giải hàng tháng: Dựa trên số lượng like, share của các tác phẩm và đánh giá của Ban giám khảo mỗi tháng sẽ trao giải thưởng cho 04 tác phẩm:

  • 01 Giải nhất trị giá: 1.000.000đ
  • 01 Giải nhì trị giá: 700.000đ
  • 02 Giải ba trị giá: 500.000đ

Ban tổ chức sẽ mời tác giả đạt giải nhất chung cuộc tham gia Ban giám khảo trong cuộc thi tiếp theo. Trong trường hợp tác giả đạt giải nhất từ chối hoặc không đủ điều kiện tham gia thì Ban tổ chức sẽ mời các tác giả tiếp theo. Khi tham gia Ban giám khảo tác giả sẽ không được tham gia thi để đảm bảo tính khách quan nhưng vẫn có thể đăng ảnh trên trang VRN – Photo contest.

11. Triển lãm và trao giải

Triển lãm và lễ trao giải dự kiến diễn ra tại Buôn Ma Thuột vào tháng 12 năm 2020

Các tác phẩm được giải sẽ được BTC trân trọng trao giấy chứng nhận.

Để biết thêm chi tiết vui lòng xin liên hệ:

Văn phòng Mạng lưới Sông ngòi Việt Nam/Trung tâm Bảo tồn và Phát triển Tài nguyên nước

Email: rivervietnam@gmail.com

Facebook: VRN – Photo contest

 

Liên quan đến bài viết

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *