Trung tâm Thông tin Ngân hàng tuyển điều phối viên khu vực

Trung tâm Thông tin Ngân hàng (BIC) cộng tác với  xã hội dân sự trên toàn thế giới bao gồm Ngân hàng Thế Giới và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFIs) để giới thiệu về công bằng kinh tế và xã hội và tính bền vững hệ sinh thái. BIC là tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận và độc lập chủ trương bảo vệ quyền lợi, sự tham gia, minh bạch và trách nhiệm cộng đồng trong hoạt động và quản trị Ngân hàng Thế giới, Tổng Công ty Tài chính Quốc tế và các ngân hàng phát triển khu vực. Để biết thêm thông tin chi tiết truy cập www.bicusa.org.
BIC đang cần tuyển một người giàu kinh nghiệm và định hướng liên minh để gia nhập BIC  với chức vụ điều phối viên khu vực Đông Nam Á/ Mekong làm việc tại Băng Cốc ( Thái Lan) và đi công tác tại các nước trong khu vực. Anh/ chị sẽ báo cáo với Quản lý Chương trình Châu Á đặt tại Washington DC.
Điều phối viên khu vực sẽ cung cấp cho lãnh đạo về công việc của BIC trong khu vực khi chúng tôi tung ra những chiến lược và dịch vụ ở các vùng. Anh/chị sẽ hỗ trợ chiến lược của BIC về những tiêu chuẩn xã hội và môi trường của Ngân hàng Thế giới vững mạnh hơn, điều này chú trọng tới việc tái định cư không tự nguyện, sinh kế và quyền con người. Điều phối viên cũng sẽ hỗ trợ người dân bản địa và công chức nhà nước trong kế hoạch bảo vệ rừng quốc gia trong bối cảnh tài chính, môi trường và chương trình REDD. Anh/ chị sẽ đưa ra hỗ trợ chiến lược với cộng đồng những người đòi hỏi trách nhiệm trong đầu tư ngân hàng khó xử lý qua việc sử dụng cơ chế trợ giúp và chiến lược phi bạo lực và hiệu quả khác.
BIC có những công tác chiến lược với tổ chức phi chính phủ qua từng vùng và một bộ phận then chốt của chương trình là đẩy mạnh công việc của chúng tôi cùng xã hội dân sự cán bộ nhà nước Đông Nam Á/ Mekong với mục tiêu chính ở Việt Nam, Burma, Campuchia và Indonesia.
1.Thông tin và hỗ trợ phân tích.
– Cung cấp thông tin kịp thời và hỗ trợ phân tích cho các tổ chức xã hội dận sự ở Đông Nam Á/Mekong về vai trò và hoạt động của FAQs.
– Hoạt động như một nguồn thông tin cho các nhóm trong khu vực để giúp họ hiều về hoạt động của FAQs ở nước họ .
– Tổ chức các buổi phân tích hữu ích và cập nhập về các vùng một cách định kì.
– Đáp ứng yêu cầu thông tin về dự án FAQs trong khu vực, từ các tổ chức phi chính phủ, học giả, các nhà hoạch định chính sách và báo chí và cung cấp thông tin một cách chủ động với họ.
2.Chiến dịch và vận động
– Cung cấp hỗ trợ kĩ thuật, phân tích và tập hợp cho các nước và các tổ chức xã hội dân sự khu vực khi họ tham gia vào việc xem xét lại các chính sách bảo hộ và các hoạt động khu vực rừng núi của FAQs.
– Làm việc với những cộng động bị ảnh hưởng và hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ trong việc tăng cường yêu cầu trách nhiệm giải trình và chiến dịch chiến lược của người khiếu nại dự án.
– Giám sát dự án FAQs, là những mối quan tâm môi trường và xã hội quan trọng về các nhóm bị ảnh hưởng trong khu vực.
– Phát triển mối quan hệ với các quan chức của FAQs, đặc biệt là Đoàn công tác Quốc gia và Khu vực và tạo điều kiện thuận lợi tham gia các hoạt động truyền thông khác (nếu có yêu cầu).
– Tạo điều kiện thuận lợi cho nghiên cứu trên mặt đất, đưa ra các báo cáo từng lĩnh vực, và các phương tiện truyền thông (khi cần thiết) nhằm mục đích đưa ra quyết định ở FAQs và các khách hàng vay vốn.
3.Xây dựng năng lực, mạng lưới và tiếp cận cộng đồng.
– Cung cấp đào tạo trong nước và sẽ hỗ trợ truyền thông vận động để tăng cường khả năng của CSOs trong khu vực ảnh hưởng đến dự án và chính sách FAQs một cách hiệu quả, tập trung vào những người liên quan đến các biện pháp bảo vệ, minh bạch, các ngành công nghiệp khai khoáng và tài chính môi trường.
– Phát triển tài liệu giáo dục phổ cập và triệu tập các cuộc họp hỗ trợ xã hội dân sự và cơ sở di chuyển xung quanh quyền và trách nhiệm trong phát triển và tài chính môi trường
– Tiến hành các hoạt đông tiếp cận cộng đồng trong nước, điều này cho phép BIC làm tăng thêm sự hiểu biết của mình về phạm vi của những người có quan tâm hoặc có liên quan tới các hoạt động của FAQs trong khu vực.
4.Huy động vốn
– Hỗ trợ Quản lý Chương trình Châu Á huy động vốn bằng cách hỗ trợ qua báo cáo tiền trợ cấp và đề xuất bằng văn bản.
5.Giám sát
– Dưới sự hướng dẫn chiến lược từ Giám đốc Chương trình Châu Á, Điều phối viên khu vực sẽ giám sát một đội ngũ năng động đặt trong bối cảnh các hoạt động chiến lược và thực hiện các chương trình
6.Trình độ chuyên môn
– Thể hiện những cam kết về thay đổi xã hội
– Nâng cao trình độ trong lĩnh vực khoa học xã hội  như khoa học chính trị, xã hội học, khoa học môi trường, kinh tế, vv
– Có ít nhất 5-7 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực phát triển, môi trường làm việc hoặc hợp tác với các tổ chức phi chính phủ hoặc các phong trào xã hội Đông Nam Á/Mekong.
– Hoàn toàn hiểu biết về các vấn đề phất triển quốc tế và đặc biệt là vai trò và hoạt độngcủa các Tổ chức Tài chính Quốc tế.
– Kĩ năng viết, phân tích, tổ chức và giao tiếp xuất sắc.
– Sử dụng thành thạo tiếng Anh là điều cần thiết và ưu tiên khả năng giao tiếp bằng bất kỳ ngôn ngữ Đông Nam Á/ Mekong.
– Sẵn sàng đi công tác khoảng 40% thời gian trong khu vực ( và định kì đến Hoa kỳ)
7.Lương và thưởng
– Mức lương cạnh tranh cho vị trí cao cấp giống các tổ chức phi chính phủ trong khu vực. BIC đưa ra những quyền lợi nổi bật bao gồm cả chế độ nghỉ hàng năm có trả lương với đầy đủ bảo hiểm y tế. 
8.Quy trình
– Gửi đơn xin việc và sơ yếu lý lịch về  jobs@bicusa.orghoặc fax đến 1 202-737-1155. Viết “ Điều phối viên Đông Nam Á /Mekong” trên tiêu đề. Ứng cử viên đủ tiêu chuẩn sẽ được xem xét trên những thông tin cơ bản. Hạn cuối nộp hồ sơ ngày 15 tháng 4 năm 2012. Thời gian bắt đầu dự kiến vào ngày 1 tháng 5 năm 2012. Làm ơn không gọi điện.
BIC là người sử dụng lao động công bằng trong cơ hội , và khuyến khích tất cả các ứng viên đủ điều kiện nộp hồ sơ, bất kể chủng tộc, giới tính, tuổi, nguồn gốc quốc gia .
 

Liên quan đến bài viết

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *