Sông ngòi và tài nguyên nước là một trong những tài sản quý giá nhất của nhân loại cần được giữ gìn & bảo vệ

Tin tức và sự kiện    /    Môi trường sống và đa dạng sinh học

Những 'thuỷ quái' bị bắt sống ở sông Mêkông

Sông Mekong với hàng trăm loài cá và nguồn phù sa dồi dào, là mạch sống của hàng trăm triệu người. Tính đến nay, đã có rất nhiều người bắt được những con cá “khủng” có một không hai ở dòng sông này.

Với chiều dài lên tới 3,2 m và khối lượng “khủng” 300 kg, cá tra dầu là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, chúng đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trong số các loài cá của sông Mekong. (Ảnh: Lugaluda.com)
Một con cá chép sông Mekong nặng hơn 100 kg bị bắt tại Thái Lan năm 2002. Cá chép khổng lồ sông Mekong là một trong những loài cá chép lớn nhất thế giới. Chiều dài thân và khối lượng tối đa của chúng có thể đạt 2,4 m và 250 kg. (Ảnh: hubpages.com)
Cá đuối khổng lồ ở sông Mekong. Là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới, cơ thể cá đuối sông Mekong có thể đạt tới chiều dài 5 m và nặng tới 500kg. (Ảnh: AP)
Cá đuối khổng lồ này được bắt ở sông Mekong chảy qua Campuchia. Hiện nay không ai biết còn bao nhiêu con cá đuối nước ngọt sống trong sông Mekong và liệu chúng có thể sống ở biển như các đuối nước mặn hay không. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học do môi trường sống đang dần suy thoái dẫn đến loài cá này cũng vì thế mà dần biến mất (Ảnh: National Geographic)
Cá vồ cờ (người Thái Lan gọi là cá Pla Thepa) có thể đạt tới khối lượng 200 kg, còn chiều dài thân cực đại của chúng là 3m. Cá được mệnh danh là “thủy quái” trên dòng Mekong vì vóc dáng khổng lồ và sự hung hãn. (Ảnh: waterwolves.com)
Con cá tra dầu (ba sa) sông Mekong này bị bắt ở Thái Lan năm 2005, nặng gần 300 kg. (Ảnh: National Geographic)
Mẫn Chi (tổng hợp)
Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/tin-nhanh/44353/nhung--thuy-quai--bi-bat-song-o-song-mekong.html

Xem tiếp:

TIÊU ĐIỂM
Báo cáo 10 năm VRN (2005-2015)

--Ads--
Xem thêm

--Ads--
Xem thêm

Đăng ký thành viên VRN

--Ads--
Xem thêm

Thách thức của 10 dòng sông Việt Nam

--Ads-- nguồn: 
Xem thêm

Movie ClipsXem thêm clip

  • Ads
  • Ads
  • Ads
  • Ads
  • Ads
  • Ads
  • Ads
  • Ads