Thông tin Tọa đàm Góp ý Dự thảo Luật Thủy Lợi


Kính thưa Quý vị,

Ngày 24/4 tới đây, Mạng lưới Sông ngòi Việt Nam phối hợp với Viện nghiên cứu lập pháp (Ủy ban Thường vụ Quốc hội) sẽ tổ chức chương trình Tọa đàm Góp ý Dự thảo Luật thủy lợi 2017.

Thời gian: 14h00 ngày 24/4/2017
Địa điểm: Phòng họp 330, 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội

Nước là một tài nguyên quý giá, có vai trò quyết định trong việc đảm bảo sự phát triển kinh tế – môi trường và xã hội của một quốc gia. Việc ban hành Luật Thủy lợi là điều cần thiết và cấp bách, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế có nhiều thay đổi, tác động của biến đổi khí hậu, các mâu thuẫn tiềm tàng liên quan đến khai thác nguồn nước liên tỉnh, liên vùng và liên quốc gia ngày càng rõ rệt. Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (BNNPTNT) đã đề xuất soạn thảo Luât Thủy lợi nhằm tạo ra cơ sở hành lang pháp lý cho cho hoạt động thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp. Luật Thủy lợi đang dự thảo có thể liên quan đến hơn 2/3 số dân Việt Nam, với đa số nguồn sinh kế của họ dựa vào sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và các dịch vụ liên quan.

Mạng lưới Sông ngòi Việt Nam nhận thấy việc góp ý bản dự thảo Luật Thủy lợi là trách nhiệm liên quan đến sứ mệnh và tôn chỉ của Mạng lưới đề ra, nhằm cung cấp các dẫn chứng khoa học, phù hợp luật pháp Việt Nam và luật pháp quốc tế tới các bộ nghành, cơ quan nhà nước và các tổ chức khác để hoàn thiện tính pháp lý của bộ Luật này.

Mạng lưới Sông ngòi Việt Nam hi vọng các góp ý sẽ được cân nhắc điều chỉnh, giúp cho việc quản lý công tác thủy lợi hiệu quả và công bằng hơn. Đồng thời đóng góp thiết thực vào việc hiện thực hóa nghị quyết của Đảng và chỉ thị của Bộ chính trị, tạo tiền đề cho công cuộc phát triển bền vững của đất nước.

Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng gửi về Ban thư ký Mạng lưới Sông ngòi Việt Nam qua địa chỉ email rivervietnam@gmail.com.

Trân trọng,
VRN

Liên quan đến bài viết

Không có tiêu đề

Không có tiêu đề

Nỗ lực hoạt động nâng cao giá trị sản xuất và bảo vệ môi trường…

1 bình luận

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *