Kêu gọi bài viết xây dựng chuyên đề Giá trị của Nước – An ninh nguồn Nước của Việt Nam

Vào năm 1992, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua một nghị quyết mà theo đó ngày 22 tháng 3 hàng năm được tuyên bố là Ngày Thế giới về Nước, bắt đầu từ năm 1993 với mỗi chủ đề khác nhau của từng năm. Chủ đề trong Năm 2021 là Coi trọng nguồn Nước – Valuing Water. “Giá trị của Nước cao hơn nhiều so với giá cả của nó – Nước có giá trị to lớn và phức hợp đối với mỗi hộ gia đình, thực phẩm, văn hóa, sức khỏe, giáo dục, kinh tế và sự toàn vẹn của môi trường tự nhiên của chúng ta. Nếu bỏ qua bất kỳ giá trị nào trong số này, chúng ta có nguy cơ quản lý sai nguồn tài nguyên hữu hạn, không thể thay thế này. Nếu không có sự hiểu biết toàn diện về giá trị thực sự, đa chiều của Nước, chúng ta sẽ không thể bảo vệ nguồn tài nguyên quan trọng này vì lợi ích của tất cả mọi người”.
Cũng trong tháng Ba, có một ngày cũng rất quan trọng đối với mỗi chúng ta đó là ngày 14 – Ngày Quốc tế bảo vệ các Dòng sông.
Nhân dịp này, Mạng lưới Sông ngòi Việt Nam (VRN) xây dựng chuyên đề Giá trị của Nước – An ninh nguồn Nước của Việt Nam. Tại đây chúng tôi sẽ liên tiếp đăng các bài viết về chủ đề này và rất mong nhận được sự quan tâm của bạn bằng cách gửi bài, chia sẻ và phản hồi cho chúng tôi và độc giả để chúng ta cùng hưởng ứng và thúc đẩy mối quan tâm của mọi người và cộng đồng về Giá trị của Nước đối với hành tinh chúng ta.
Bài viết xin gửi về địa chỉ: rivervietnam@gmail.com
Xin chân thành cảm ơn

Liên quan đến bài viết

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *