Kêu gọi bài viết xây dựng chuyên đề Sức khỏe Trái đất và Hành động của chúng ta

Bạn có biết “Ngày 22 tháng 4 năm 1970, Ngày Trái đất đánh dấu sự khởi đầu của cuộc vận động vì môi trường. Hàng ngàn trường đại học và cao đẳng tổ chức biểu tình chống lại sự xuống cấp của môi trường. Các nhóm người chống tràn dầu, các công xưởng và nhà  máy điện ô nhiễm, nước thải không qua xử lý, chất độc hoá học, thuốc trừ sâu, sự suy giảm vùng hoang dã  và ô  nhiễm không khí bỗng chốc nhận ra họ có chung một mục đích”.

Thế nhưng bao năm qua tài nguyên nước và đa dạng sinh học – các chỉ số về Sức khoẻ của Trái đất vẫn ngày càng suy giảm. Các nguyên nhân đó vẫn hiện hữu và càng gia tăng đã và đang làm trầm trọng thêm các tác động của  biến đổi khí hậu; phải chăng đó là kết quả của việc không nghiêm túc đảm bảo các yếu tố Môi trường, Xã hội và Quản trị trong việc sử dụng, khai thác tài nguyên

Với ngày kỷ niệm trong tháng 4 này – Ngày Trái đất – Mother Earth Day nhắc nhở chúng ta rằng hãy biết ơn và bảo vệ trái đất bởi đó chính là Mẹ, là Cuộc sống của mỗi chúng ta hôm nay và ngàn đời sau. Để hưởng ứng Ngày kỷ niệm này và thiết thực bảo vệ , Mạng lưới Sông ngòi Việt Nam mong muốn quý độc giả và các bạn tiếp tục đồng hành và tham gia gửi ý kiến, bài viết và tranh ảnh cho chuyên đề Sức khoẻ Trái đất và Hành động của chúng ta trên chuyên mục Trò chuyện với Dòng sông.

VRN nhận bài viết, hình ảnh qua mail: rivervietnam@gmail.com

 

Liên quan đến bài viết

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *