Khổ vì nước sinh hoạt có mùi hôi không thể sử dụng

Một số địa phương tại xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La bức xúc vì nước sinh hoạt có mùi lạ

Sơn La – Nước sinh hoạt từ nhà máy có mùi hôi khó chịu nhiều hộ dân không thể sử dụng, sự cố đang xảy ra ngay trên địa bàn huyện Mai Sơn.

Phản ánh tới Báo Lao Động, nhiều người dân sống tại thôn 7, xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn bức xúc bởi những ngày gần đây nước sinh hoạt của nhiều gia đình xuất hiện mùi khó chịu.

Đặc biệt, những nguồn nước tự nhiên vốn rất sạch và trong, chảy ra từ trong núi đá hay các mạch nước ngầm, người dân vẫn dùng để ăn và sinh hoạt cũng đã nổi váng đục, mùi hôi thối nồng nặc.

Người dân lo lắng khi nước tự nhiên bỗng dưng nổi váng bẩn, bốc mùi hôi thối.

Anh N.V.Đ (40 tuổi, trú tại thôn 7 xã Chiềng Mung) bức xúc: “Khoảng 15 ngày qua tất cả các nguồn nước đều không thể sử dụng, để nấu ăn chúng tôi phải mua nước khoáng đóng bình để sử dụng, vừa bất tiện lại tốn kém”.

Ông Lò Văn Thi – Trưởng bản Mạt, xã Chiềng Mung xác nhận, trên địa bàn tình trạng nguồn nước sinh hoạt của người dân xuất hiện mùi hôi, không thể sử dụng là đúng sự thật.

Dẫn PV tới nơi đầu nguồn nước sinh hoạt của gia đình, anh L.V.B (35 tuổi, trú tại bản Mạt, xã Chiềng Mung), chia sẻ: “Nước tại đây là mạch ngầm, trước đây nước vẫn rất trong và sạch nhưng hơn chục ngày nay nước có lúc màu đen ngòm mùi hôi thối nồng nặc”.

Trao đổi với PV, ông Lại Đức Thích – Trạm trưởng Trạm cấp nước bản Mạt (Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn) cho biết: “Nguồn cung cấp nước của Trạm hiện đang gặp ô nhiễm, do công nghệ còn hạn chế nên sau khi xử lý nước đã trong nhưng vẫn còn mùi hôi. Hiện, trạm đang ngừng cung cấp nước đến người dân”.

Nước sau khi xử lý tại Trạm cung cấp nước bản Mạt vẫn để lại mùi hôi.

Để làm rõ vấn đề trên PV đã liên hệ với ông Hà Văn Thong – Chủ tịch UBND xã Chiềng Mung, vị Chủ tịch này cho hay: “Trên địa bàn xã có 3 địa phương nguồn nước sinh hoạt có mùi hôi là bản Mạt, thôn 7, thôn Hoàng Văn Thụ. Ngay khi nhận được thông tin phản ánh của người dân, UBND xã cùng đoàn kiểm tra của Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Sơn La đến kiểm tra, lấy mẫu nước”.

“Do là nguồn nước ngầm nên việc tìm ra nguyên nhân mất rất nhiều thời gian. Hiện, kết quả của của mẫu nước vẫn chưa được công bố”, ông Thong nói.

Theo AN TRỌNG
laodong.vn

Liên quan đến bài viết

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *